
Porsche และ Volkswagen นั้นมี DNA ที่ใช้ร่วมการมาตลอดตั่งแต่เริ่มต้น แต่ถ้าพูดถึงรถตู้ของ Volkswagen นั้นเราก็คงคิดถึง T1 และ T2 Transporterในปี 1950, 60 และ 70 โดยรถรุ่นนี้ก็ถูก Porsche ใช้งานเพื่อติดตามรถแข่งของ Mille Migliaในปี 1954 โดยใช้ชื่อว่า Renndienst ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างประวัติศาสตร์ของทั้งคู่
สำหรับแฟนๆ Transporter ขณะนี้ Porsche เนเธอร์แลนด์ ได้เปิดเผยแนวคิด การนำกลับมาผลิตใหม่ของTransporter ใน concept รถตู้ไฟฟ้าให้นามว่า ‘Volkswagen ID.Buzz’ ที่เป็น custom-made Porsche Renndienst-inspired จำนวน 8 คัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอดีตแต่เหมาะกับการใช้งานในปัจจุบันที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด โดย Porsche กล่าวว่าก็เหมือนภาพการพัฒนารถยนตร์ 4 ที่นั่งของ Taycan Sport Turismo นั่นแหละ
คุณจะพบชุดแบตเตอรี่ขนาด 77 กิโลวัตต์ชั่วโมงและมอเตอร์ไฟฟ้า 204 แรงม้าที่ขับเคลื่อนล้อหลัง ในสไตล์ VW T1 และ T2 แต่น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่า Porsche Netherlands จะไม่สร้างรถตู้ Renndienst สำหรับสาธารณะ หรือสร้างรถตู้ของ Porsche เอง แต่แน่นอนแนวคิดของ Volkswagen Transporter ที่ใช้ไฟฟ้าล้วนนั้นได้ถูกพัฒนาเตรียมลงตลาดเรียบร้อยแล้ว
RECOMMENDED CONTENT
เพลงนี้เล่าถึงแรงเสียดทานในชีวิตที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นใคร ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดบนโลกก็ล้วนแล้วแต่ต้องพบเจอแรงเสียดทานนี้ ที่เกิดขึ้นจากการกดทับโดยบริบททางสังคม วัฒนธรรม รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันในแบบต่าง ๆ ที่คนคนหนึ่งต้องเจอ เพราะถึงแม้จะนับ 1 ถึง 100 เพื่อที่จะทำให้ตัวเองสงบใจ แต่สุดท้ายวันหนึ่งสิ่งนี้มันก็อาจจะเกินกว่าที่จะทนไหว และปลดปล่อยความรู้สึกที่ถูกเก็บไว้ออกมาก็เป็นได้